Tản mạn về lan hồ điệp

Thế nào là một chậu lan hồ điệp đẹp?!

Thế nào là một chậu lan hồ điệp đẹp?!

Bản chất của cái đẹp là trừu tượng và mang tính tương đối. Mỗi người có một tiêu chuẩn về cái đẹp khác nhau. Có người cho rằng thế này mới là đẹp chứ không phải thế khác. Trong bài viết này, Hoa lan Sài gòn xin bàn ở một khía cạnh nhỏ hơn về cái đẹp, đó là thế nào là một chậu lan hồ điệp đẹp?

chau lan ho diep dep

Thế nào là một chậu lan hồ điệp đẹp?

Nhiều người quan niệm rằng chậu lan hồ điệp đẹp thì bông phải to, chuỗi bông phải dài, trông phải thật hoành tráng. Người khác lại cho rằng, chậu lan gọi là đẹp thì phải được trang trí, thiết kế sáng tạo và khéo léo. Quả thật không sai, nhưng đối với chúng tôi, những người hàng ngày phải thiết kế và thực hiện rất nhiều chậu lan, tiếp xúc với nhiều khách hàng cá tính khác nhau thì chúng tôi quan niệm về cái đẹp của chậu lan hồ điệp theo một cách khác.

Để có một chậu lan hồ điệp đẹp, điều trước tiên là những cành lan phải chất lượng, hoa to và khỏe. Điều quan trọng kế tiếp là chậu lan được thiết kế sẽ được đặt trong không gian như thế nào. Ví dụ như một ngôi nhà chật hẹp, mà lại thiết kế chậu lan to tướng thì chưa nói đến việc đẹp hay xấu, chậu lan đã mang lại ấn tượng không tốt vì sự bất tiện. Hay như chậu lan được đặt sát một bức tường màu tối mà lại chọn hoa lan màu tím… Những ví dụ trên nói lên một điều rằng, cái đẹp của một chậu lan hồ điệp tùy thuộc rất nhiều vào không gian nơi trưng bày.

Bởi vậy mà trước khi khách hàng đặt Hoa lan Sài gòn thiết kế, chúng tôi đều hỏi rất kỹ kiến trúc nơi quý khách dự định đặt chậu lan, từ đó chúng tôi tư vấn màu lan thích hợp, kiểu cắm lan và trang trí sao cho hài với không gian xung quanh. Bởi vậy, thiết kế một chậu lan hồ điệp đẹp, không hề đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *