Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng và Ý Nghĩa

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng và Ý Nghĩa

Mang vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa và quý phái, hoa lan hồ điệp được mệnh danh là “ Nữ Hoàng” của những loài hoa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loài hoa lan với nhiều màu sắc rực rỡ. Nhưng hoa lan trắng được phổ biến nhiều nhất. Vì sao hoa lan hồ điệp trắng lại được ưa chuộng nhiều nhất và ý nghĩa của hoa lan trắng trong cuộc sống, trong tình yêu hay tập quán như thế nao? Cùng Hoa Lan Sài Gòn tìm hiểu ý nghĩa nhé.

  • Đôi nét hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan hồ điệp trắng có nguồn gốc xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Cũng giống như các dòng hoa lan khác loài cây này rất thích sống ở những địa hình hiểm trở như khe đá, vách núi hoặc sống trên thân cây lớn. Hoa lan này sống phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Myanmar và Việt Nam.

chau-lan-ho-diep-trang-20c

Trung tâm hoa lan hồ điệp ở tại Tphcm

  • Những đặc điểm nổi bật của Hoa Lan Trắng

Hoa lan trắng là cây đơn có to, dày. Từ các nách của lá mọc lên chồi và phát triển thành chuỗi hoa, bông hoa lan khi nở rộ rất to bằng bàng tay người đàn ông trưởng thành. Hoa lan nở lần lượt từng bông một. Hoa có 3 đài to tròn và hai cánh nở xòe rộng kín.

Hoa lan trắng là dòng thuần chuẩn ngoài tự nhiên nên có sức sống mảnh liệt. Rễ, lá, cành hoa to hơn, cứng cáp hơn so với các dòng lai tạo khác. Vì thế, nên nếu được chăm sóc tốt thì hoa lan trắng rất lâu tàn. Thông thường từ 3-4 tháng có khi lên đến 6 sáng bông hoa mới tàn.

  • Ý nghĩa của hoa lan trắng

Hoa lan được biết đến là loài hoa nhiều màu sắc có thể kể đến như: Đỏ, tím, vàng , hồng nhưng hoa trắng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Tượng trưng cho sự thánh thiện, tinh khiết, trong sáng. Hoa trắng cũng được xem là màu của sự hoàn hảo đại diện cho những đam mê, niềm tin, niềm hy vọng lớn lao. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của hoa lan trắng này nhé.

  • Đối với tình bạn, tình yêu

Trong tình bạn, tình yêu thì hoa lan trắng thể hiện một vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng. Từ đó, cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Xuất phát từ tình yêu ngây thơ trong sáng nên hoa lan trắng còn là sự minh chứng cho tình yêu chân thành, mảnh liệt và sự thủy chung son sắc.

  • Hoa lan trắng đối với tình mẫu tử thiêng liêng

Đối với bậc cha mẹ, ý nghĩa hoa lan trắng thể hiện tình yêu thương, kính trọng và dành tình cảm đặc biệt cho người mẹ, người đã sinh thành dưỡng dục mình. Hoa lan trắng như thay lời đứa con gửi lời cảm ơn sâu sắc khó nói thành lời với mẹ. Cảm ơn mẹ đã mang con đến thế giới này, cảm ơn mẹ đã yêu thương con và dành cho con những tình cảm vô bờ bến.

  • Hoa lan trắng trong các ngày lễ, tết

Hoa lan trắng cũng tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Nên chúng được dùng tặng trong các dịp lễ khai trương (khởi đầu cửa hàng mới), ngày lễ tết ( khởi đầu năm mới), ngày cưới ( khởi đầu cuộc sống mới),… Mọi người tặng nhau những chậu lan hồ điệp này để chúc nhau một sự khởi đầu mới đày may mắn, vui vẻ.

  • Hoa lan trắng tiễn người đã khuất

Vì sao mọi người hay đi viếng người đã mất bằng hoa màu trắng? Ngoài tượng trưng cho tình yêu, tình mẫu tử và sự tinh khiết. Hoa lan trắng còn mang ý nghĩa khác là rửa tội những sai lầm mắc phải trong quá khứ giúp người đã mất ra đi thanh thản, an yên. Hoa hồ điệp trắng dùng làm hoa viếng cùng với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ về người đã khuất.

Hi vọng, qua bài viết của Hoa Lan Sài Gòn giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của hoa lan trắng. Bạn là người yêu hoa, muốn ngắm hoa lan hãy truy cập vào website để ngắm những chậu hoa được tạo ra từ các nghệ nhân cắm hoa của Hoa Lan Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *