Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp

Chăm sóc lan hồ điệp trước tết

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa Lan quý phái, lộng lẫy và rất lâu tàn. Nếu chúng ta chăm sóc tốt thì một chậu lan Hồ Điệp có thể trưng bày  từ 3 đến 4 tháng thậm chí 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Và sau khi hoa tàn quý khách chăm sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẻ lên khỏe và sớm ra hoa lại. Sau đây, bộ phận kỷ thuật của Hoa lan Sài gòn sẽ hướng dẫn quý khách cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trước Tết:
Chậu lan hồ điệp tại Hoa lan Sài gòn trong dịp tết 2015

Chậu lan hồ điệp tại Hoa lan Sài gòn trong dịp tết 2015
Chăm sóc Lan Hồ Điệp trước Tết:

– Những chậu Lan khi bạn mua mang về trưng bày trong ngôi nhà của bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…Nhiệt độ tốt nhất là 21-320C.
– Nên tưới hoa vào buổi sáng, trước khi tưới nên xem chậu Lan có bị thiếu nước nhiều hay không để cung cấp nước vừa đủ cho cây. Không được tưới phun lên cánh hoa, như vậy hoa dể bị đốm và nhanh tàn, nếu trên hoa bị bám bụi thì quý khách có thể dùng nước tưới phun lên hoa cho bụi trôi theo nước. Chú ý khi tưới nên tưới vào gốc, nếu lá bị ướt nên dùng quạt cho khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá sẻ dể làm cho lan Hồ Điệp bị thối lá…
– Định kỳ 1 Tuần, quý khách nên tươi thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn.
– Những chậu Lan có trồng thêm cây trang trí như Rêu San Hô, cỏ Lan Chi, Mạc lan Hàn Quốc, cỏ May mắn, cây Gala của Châu Âu… thì tưới nước riêng hàng ngày, 1-2 ngày 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.